Đây có lẽ là thắc mắc đầu tiên của rất nhiều người lao động sau khi tới tham gia tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản, nghe thấy nhà tuyển dụng và doanh nghiệp tuyển dụng gọi mình là thực tập sinh hay tu nghiệp sinh, giống như mình đang chuẩn bị sang Nhật Bản để du học học tập chứ không phải là sang để làm việc, từ đó mà cảm thấy băn khoăn và hoang mang, gây ra khó khăn cho quá trình tuyển dụng.

ttdt mina 4

Đối với thắc mắc này, chúng tôi xin được trả lời rằng, cả hai cách gọi thực tập sinh và tu nghiệp sinh này đều giống như nhau, đều dùng để chỉ những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tiếng Việt: Thực tập sinh (Tên gọi cũ: Tu nghiệp sinh/nghiên tu sinh)
Tiếng Nhât: 実習生 Jisshū-sei (hay 研修生 Kenshuusei)
Tiếng Anh: Intern (Trainee)

Không như các thị trường lao động ngoài nước khác, chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có nhiều chuẩn mực và cách gọi riêng nhưng nó vẫn giữ bản chất là chương trình xuất khẩu lao động. Bởi vì các công việc chủ yếu trong đơn hàng tuyển dụng sang Nhật Bản đều là dành cho lao động phổ thông, và hầu hết người lao động tham gia đều với mục đích tìm kiếm thu nhập tốt hơn so với làm việc ở trong nước, chỉ có một số ít tham gia với mục đích chính là để rèn luyện thêm về tiếng Nhật, học hỏi kinh nghiệm làm việc và văn hóa lao động từ Nhật Bản.

Về chương trình Thực tập sinh Nhật Bản, đây là chương trình được ra đời với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển. Mặt khác, giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá trong hoạt động sản xuất của mình. Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, công ty, xí nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản, thực tập sinh sẽ trở về nước, sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào công việc và cuộc sống của thực tập sinh, giúp cho nền công nghiệp của đất nước mình được phát triển.

 

chuongtrinhphaicutiepnhan

Mô hình hoạt động của chương trình  – chịu sự quản lý chặt chẽ Bộ Lao động và JITCO

sodo

Quy trình chuẩn chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Những năm gần đây, sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng do sự già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp đã khiến số lượng thực tập sinh nước ngoài vào Nhật Bản liên tục tăng lên. Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 80.000 người vào làm việc với tư cách thực tập sinh từ các quốc gia như: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Philippin …

Đã có 15 quốc gia tham gia chương trình phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc với số lượng thường xuyên, Việt Nam chính thức tham gia ký kết thoả thuận hợp tác vào 25/09/1992.

Hiện đang có khoảng hơn 20.000 thực tập sinh Việt Nam đang làm việc ở Nhật, với vị trí thứ 2 sau Trung Quốc về số lượng phái cử, thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao hơn so với các nước trong khu vực về sự cần cù chịu khó, đức tính ham học hỏi, thích nghi nhanh với công việc.

Thực tập sinh Việt Nam có mặt trên nhiều tỉnh của Nhật Bản, nhưng tập trung chủ yếu tại các vùng như Gifu, Kanto, Ai-chi, Kansai, Hiroshima, Kyushu… Số lượng thực tập sinh Việt Nam đang được đánh giá cao về năng lực làm việc từ các chủ sử dụng lao động, do vậy số lượng Thực tập sinh sang Nhật Bản có thể nói tăng dần theo theo từng năm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm:
Mr. Quang: 0961 459 686 – Mr. Tú: 0968 566 552
Có thể gọi qua Zalo hoặc Skype