Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu chương trình Thực tập sinh – Tu nghiệp sinh Nhật Bản nhưng chưa nắm rõ chương trình này. Vậy tôi xin giới thiệu chi tiết với các bạn về điều kiện cơ bản để có thể tham gia chương trình TTS kỹ năng (XKLĐ) Nhật bản như sau:

A. Điều kiện để tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản:

1. Đối tượng được tham gia chương trình này:

 • Nam/nữ có độ tuổi từ 19-35 tuổi (có 1 số đơn hàng nhận tới tuổi 40 như may mặc, đơn hàng 1 năm…)
 • Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên
 • Là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sự

2. Điều kiện tham gia:

 • Chưa từng xin visa vào Nhật Bản theo bất kỳ hình thức nào . Đối với lao động ngành xây dựng có thể trở lại Nhật lần 2 hoặc có thể gia hạn thêm 2 năm tại Nhật Bản
 • Chưa từng làm hồ sơ xin đi du học Nhật Bản.

3. Điều kiện về sức khỏe:

 • Sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối
 • Nam cao 1m60, cân nặng tối thiểu 50kg
 • Nữ cao 1m50 , cân nặng tối thiểu 40kg
 • Thị lực: Chấp nhận thị lực từ 6/10 trở lên, không mù màu (một số xí nghiệp chấp nhận cận thị hoặc có thể cam kết mổ mắt sau khi thi đỗ đơn hàng)
 • Không viêm gan A, B, C, HIV, Giang mai, lậu, tim, phổi…
 • Không có hình săm (nếu có phải xóa hết)

B. Mách bạn điều kiện để được đi các đơn hàng – ngành nghề tốt

Bạn muốn được đi những đơn hàng tốt như mình mong đợi ? Bản thân mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau về một đơn hàng gọi là tốt như lương cao, công việc ổn định, làm trong nhà hay làm ngoài trời chịu nắng mưa? Ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân như thế nào…

Đối với tôi, việc tôi đi đơn hàng nào đi chăng nữa thì tôi cũng có suy nghĩ đầu tiên đó là đơn hàng đó sẽ cho mình nhận lương tháng bao nhiêu? Thứ hai là với công việc đó, tôi có đáp ứng được nhu cầu của phía tuyển dụng hay không? Vậy chung quy lại, bạn muốn đi đơn hàng lương cao, công việc ổn định… thì điều đầu tiên bạn cần xem xét đó là khả năng của mình đến đâu. Bạn có dám “nhảy” vào đơn hàng lương trả rất cao nhưng lại yêu cầu sức khỏe phải rất tốt trong khi bạn của 50kg (đối với nam) ? Và tôi muốn đề cập đến điều kiện cụ thể để bạn biết trước và tự lựa chọn cho mình đơn hàng như ý muốn.

Các đơn hàng các bạn đã biết đến gồm có: cơ khí, xây dựng, mộc, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, kỹ sư các ngành được đào tạo. Có những điều kiện chung cho hầu hết các ngành nghề và cũng có những điều kiện riêng cho từng đơn hàng. Ví dụ như điều kiện về sức khỏe cực kỳ quan trọng, bất cứ người tuyển dụng lao động cũng mong muốn tuyển được người công nhân khỏe mạnh đáp ứng được công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đi kèm với đó là yếu tố về chiều cao cân nặng, một tu nghiệp sinh có vẻ ngoài ưa nhìn cao ráo, đứng đắn sẽ dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn. Vì vậy các bạn thực tập sinh cũng không nên bỏ qua yếu tố vẻ bề ngoài của mình.

Tóm lại khi các bạn đáp ứng được điều kiện về sức khỏe thì việc quan trọng là sự quyết tâm của các bạn là quan trong nhất. Hầu hết các chủ người Nhật đều sang trực tiếp để tuyển nên trong thi tuyển thì khâu phỏng vấn là khâu quan trọng nhất. Về tay nghề có thể bài thi của các bạn quá tệ nhưng khâu phỏng vấn làm sao các bạn cho chủ xí nghiệp Nhật thấy sự quyết tâm, tính cách hài hòa, tính nhẫn lại, sự dẻo dai trong công việc và quan trọng là luôn tươi cười điều này chủ người Nhật rất thích.

Nếu có gì chưa rõ, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

Mr. Quang: 0961 459 686 – Mr. Tú: 0968 566 552
Có thể gọi trực tiếp 24/7 hoặc qua Zalo hoặc Skype